Hướng dẫn các khắc phục lỗi An internal error has occurred trên VPS

Hướng dẫn sửa lỗi An internal error has occurred trên VPS.
 

Chào các bạn,

Lỗi "An internal error has occurred" là một lỗi khá phổ biến trên VPS. Đây là lỗi xuất hiện khi protocol Remote Desktop (RDP) của VPS bị request truy cập liên tục nhiều lần. Có 2 khả năng để lỗi này có thể xảy ra:
1. Trường hợp chưa đổi port mặc định 3389 RDP

 - VPS đang bị brute force liên tục, khả năng này xảy ra khi VPS của bạn chưa đổi port RDP (mặc định là 3389). Khi đó VPS sẽ bị các tool scan tấn công dẫn đến RDP báo lỗi. Trường hợp này các bạn chỉ cần reset lại VPS và đổi port RDP mặc định sang port khác là ổn.

2. Trường hợp đã đổi port nhưng vẫn xảy ra lỗi "An internal error has occurred".

- Đây là trường hợp khá hiếm, thường xảy ra khi bạn remote từ Việt Nam tới các VPS ở xa ping cao (US, UK, CA, EU...) trong điều kiện đường truyền không ổn định, đứt cáp, băng thông ra quốc tế kém... Trong cấu hình mặc định của tool Remote Desktop Connection trên Windows, có 1 cài đặt mặc định là: "Reconnect if connection dropped". Cài đặt này cho phép phần mềm tự kết nối lại với VPS khi đường truyền không ổn định.

Ta chỉ cần làm 2 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tắt chức năng Reconnect if connection dropped trên Remote Desktop Connections:

Bước 2: Tìm kiếm Local Security Policy trên thanh Search, hoặc gõ secpol.msc trên run hoặc Powershell để mở nhanh bằng lệnh.

Chúc các bạn thành công.